Công văn về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP; phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán, mùa lễ hội xuân năm 2018

(9-2-2018)

V/v tăng cường công tác đảm bảo ATTP; phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán, mùa lễ hội xuân năm 2018

TP. Sơn La, ngày 07 tháng 02 năm 2018

Kính gửi: Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa   bàn thành phố

Thực hiện Công văn số 136/SGDĐT-VP ngày 30/01/2018 của Sở GD&ĐT Sơn La về việc đảm bảo ATTP năm 2018; Công văn số 140/SGDĐT-VP ngày 30/01/2018 của Sở GD&ĐT Sơn La về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán, mùa lễ hội năm 2018, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Chủ động phối hợp với Trung tâm y tế các xã, phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức và những hiểu biết về ATTP, về phòng, chống dịch bệnh, và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh biết và thực hiện nghiêm túc; thực hiện tiêm vắc xin cho trẻ em tại các trường học (nếu có).

2. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh xâm nhập, dịch bệnh mùa đông xuân, các bệnh hay gặp trong dịp Tết, lễ hội. Vệ sinh sạch sẽ, phòng bệnh truyền nhiễm tại đơn vị.

3. Bố trí thời gian, thời lượng cho cán bộ, giáo viên, học sinh được học tập ngoại khoá các nội dung về ATTP, về phòng, chống dịch bệnh.

4. Tăng cường giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đặc biệt vào các thời điểm nắng nóng, giao mùa có nguy cơ cao xảy ra ngộ độc thực phẩm.

5. Thực hiệt tốt các biện pháp cách ly học sinh có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm, báo ngay về phòng GD&ĐT thành phố và Trạm y tế các xã, phường để kịp thời phối hợp xử lý.

Phòng GD&ĐT thành phố yêu cầu các đơn vị nhà trường trên địa bàn quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc./.

- BLĐ phòng GD&ĐT thành phố;

(đã kí)