Tìm kiếm
Thông tin mới
Công văn về việc thực hiện cho học sinh nghỉ học khi thời tiết quá rét; đảm bảo an toàn cho học sinh ở trường trong mùa đông.

(9-1-2018)

 

UBND THÀNH PHỐ SƠN LA

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


Số: 11/GD&ĐT

V/v thực hiện cho học sinh nghỉ học khi thời tiết quá rét; đảm bảo an toàn cho học sinh ở trường trong mùa đông.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

TP. Sơn La, ngày 09 tháng 01 năm 2018

 

Kính gửi:

Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS  thuộc thành phố Sơn La.

Sáng 09/01/2018, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, không khí lạnh tăng cường mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Theo dự báo, trên địa bàn thành phố Sơn La từ nay đến vài ngày tới, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C;

Cũng trong ngày 09/01/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố nhận được đề nghị của một số đơn vị trường học trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống quá thấp, thời tiết quá rét;

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có ý kiến như sau: Trước tình hình thời tiết trên, để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị các đơn vị trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn thực hiện một số nội dung sau:

1. Chú ý thực hiện quy định và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, phòng Giáo và Đào tạo thành phố về việc cho học sinh nghỉ học trong điều kiện thời tiết quá rét, trong đó, việc cho học sinh nghỉ học phải được Ban Giám hiệu nhà trường bàn bạc, thống nhất quyết định.

2. Các nhà trường chủ động và có biện pháp kịp thời sửa chữa phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… tránh gió lùa,đảm bảo đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non phải có nước ấm để phục vụ các cháu.

3. Đối với các trường có tổ chức nấu ăn bán trú, thức ăn phải sạch, nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp, có đầy đủ thuốc men y tế học đường.

4. Các trường không tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời và phải đảm bảo sức khỏe cho học sinh nếu tổ chức học thể dục ngoài trời. Chỉ đạo các thầy cô giáo chú ý nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc các em mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

5. Các đơn vị, trường học cần thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả học sinh và phụ huynh qua các phương tiện liên lạc như: Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, dán thông báo trước cổng trường, trước cửa lớp… Khi quyết định cho học sinh nghỉ học, Ban Giám hiệu nhà trường phải có biện pháp thông báo kịp thời để học sinh, phụ huynh học sinh biết và phối hợp thực hiện, đồng thời có biện pháp chăm sóc, đảm bảo an toàn cho học sinh ở nhà.

6. Trong trường hợp học sinh vẫn đi học những ngày rét đậm, nhà trường phải bố trí cho các em vào những phòng để đảm bảo giữ ấm và quản lý đến khi cha mẹ đón về. Không để học sinh phải đứng ngoài cổng trường vì nhà trường nghỉ tránh rét.

7. Căn cứ vào dự báo thời tiết và tình hình thực tế hàng ngày, Hiệu trưởng nhà trường thống nhất với Ban Giám hiệu nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm vào buổi sáng và ra về quá muộn vào buổi chiều. Việc điều chỉnh (nếu có) cũng phải thông báo kịp thời để học sinh, phụ huynh học sinh biết và phối hợp thực hiện. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

8. Khi đã cho học sinh nghỉ học, yêu cầu các đơn vị nhà trường vẫn bố trí lịch trực, phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ để các hoạt động hành chính vẫn diễn ra bình thường; tổ chức tập huấn, sinh hoạt chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ khác theo chỉ đạo và phân công của Ban Giám hiệu nhà trường...

9. Kịp thời tổ chức bù đắp kiến thức cho học sinh do nghỉ học khi thời tiết quá rét.

10. Các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo, trong đó yêu cầu thông tin, báo cáo nhanh về phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng những tình huống phát sinh, sự cố bất thường xảy ra để kịp thời chỉ đạo xử lý.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị các đơn vị trường học trực thuộc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- UBND thành phố (để báo cáo);

- Sở Giáo dục và Đào tạo (để báo cáo);

- Ban Lãnh đạo phòng;

- Các tổ CM, kế toán;

- Website của phòng GD&ĐT thành phố;

- Lưu: VT.

TRƯỞNG PHÒNG

(Đã ký)

Đào Văn Quang

 

LIÊN KẾT WEBSITE
Thời tiết
Số Lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Số người Online